Những lưu ý cho bạn khi thi công cầu thang sắt

Đối với những căn nhà lên lầu, nhất thiết phải xây dựng cầu thang. Theo như kiến trúc, cầu thang được xem là phần  công trình lớn cửa can nhà. Đối với phong thủy, cầu thang chính là xương sống, chính vì vậy, việc thi công cầu thang cực kì quan trọng. Sau đây là một số lưu ý cho bạn khi thi công cầu thang sắt.

Lưu ý về số bậc cầu thang

Số bậc cầu thang tuy đơn giản nhưng cực kì quan trọng, không phải lúc nào bạn cũng có thể tùy chọn bậc cầu thang được. Theo như phong thủy, bậc cầu thang phải tuân thủ theo quy tắc 4n+1. Theo quy luật nhân sinh : Sinh Lão Bệnh Tử, người ta có quan niệm, bắt đầu bậc cầu thang là Sinh, cuối cùng cầu thang cũng rơi vào bậc Sinh để gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc, đón tài vận vào nhà.

Lưu ý về chất liệu cầu thang

Bạn có thể lựa chọn cầu thang bằng gỗ, đá hoa cương hay bê tông lát gạch men, tùy theo sở thích của mình. Nền cầu thang phải hài hòa với nền gạch nhà và sàn nhà để tạo vẻ động tổng thể hoàn mỹ cho căn nhà.

Lưu ý về lan can đối với thi công cầu thang sắt

Một trong những cấu trúc không thể thiếu trong thi công cầu thang chính là lan can cầu thang. Người ta thường lựa chọn thiết kế lan can bằng sắt mỹ thuật vì đa dạng kiểu dáng theo ý muốn và hợp túi tiền. Đối với lan can cầu thang sắt – sắt mỹ thuật, người ta cũng có một số lưu ý lựa chọn cho bạn.

Có hai mẫu lan can chính thường dễ thấy chính là lan can hoa văn và lan can sắt thẳng.

Với mỗi lan can có những ưu và nhược khác nhau. Với lan can hoa văn, mẫu mã đẹp, đa dạng, độc đáo nhưng lại khá khó vệ sinh, giá lại cao, không phải gia đình nào cũng có thể sử dụng. Với lan can sắt thẳng, lại đơn giản, đôi khi không hợp với những người khó tính, ưa sự sắc sảo, cầu kì, nhưng khá dễ vệ sinh và giá thành rẻ hơn lan can hoa văn. '

Hotline : 0968.051.746